เลือกใช้บริการรถสไลด์แบบไหนดี ?

รถสไลด์ ผู้ใช้รถหลายๆคนอาจจะเคยเจอกับปัญหาที่ว่า จู่ๆรถก็เกิดเสียขึ้นมากลางทางซะอย่างนั้น บางคนน้ำมันหมดแบตหมดบ้างล่ะ ยางแตกยางรั่วจนต้องหาเปลี่ยนบ้างล่ะ หรือบางคนก็ไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ว่ารถเกิดอาการขัดข้องมาจากจุดไหน

รู้แต่ว่ารถขับไปต่อไม่ได้แล้ว รวมถึงรถเกิดอุบัติเหตุ จนไม่สามารถเคลื่อนย้ายรถได้ โดยเฉพาะถ้าคุณเจอกับปัญหานี้ในช่วงเวลากลางคืน และบริเวณนั้นไม่ได้มีอู่ที่อยู่ใกล้ๆเลย ไม่ต้องกังวลเลยครับโทรติดต่อเข้ามาที่ เยลโล่เซอร์วิส ของเรา เรามีศูนย์บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน รถสไลด์ฟรี 24 ชั่วโมง

รถสไลด์ ใกล้ฉัน ในพื้นที่หาดใหญ่ สงขลา และปัตตานีครับ เพียงแค่คุณบอกตำแหน่งที่คุณอยู่ ไม่ว่าจะใกล้ไกลแค่ไหน เรายินดีให้บริการถึงที่ รวดเร็ว และปลอดภัย พร้อมให้บริการด้วยทีมงานมืออาชีพ เราใช้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพในการช่วยขนย้ายลากจูงรถ มั่นใจได้ว่ารถของท่านจะไม่เสียหายไปมากกว่าเดิมครับ

“รถสไลด์” คืออีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับผู้ที่ประสบเหตุไม่คาดคิดบนท้องถนน เมื่อเกิดเหตุให้ไม่สามารถเคลื่อนย้ายรถออกจากสถานที่นั้นๆได้ ซึ่งรถสไลด์ก็มีหลายรูปแบบให้เลือกใช้ เยลโล่เซอร์วิสของเรา มีข้อมูลมาฝากกันครับ

รถสไลด์ คืออะไร?

รถสไลด์ หรือ รถยก เป็นรถที่ได้รับการออกแบบดัดแปลงเป็นพิเศษ โดยอาจจะมีลักษณะเป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่สามารถนำรถยนต์ของลูกค้าทั้งคันขึ้นไปวางได้ และจะมีระบบล็อคแบบพิเศษเพื่อไม่ให้รถยนต์เคลื่อนไหวขณะทำการเคลื่อนย้าย ซึ่งการขนย้ายลักษณะนี้จะมีความปลอดภัยสูง

เพราะช่วงล่างของรถยนต์จะไม่สัมผัสกับผิวถนน ขณะทำการเคลื่อนย้ายด้วยการนำรถทั้งคันมาบรรทุกไว้ด้านหลัง แล้วบรรทุกไปตลอดทางโดยที่ไม่จำเป็นต้องลาก จะมีการลากเฉพาะตอนนำรถขึ้นกับลงเพื่อบรรทุกเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นรถที่ให้ความปลอดภัยในการเคลื่อนย้ายรถยนต์ หรือรถที่ขับเคลื่อนด้วย 4 ล้อได้ดีที่สุด เพราะช่วยหลีกเลี่ยงการสึกหรอช่วงล่างของรถยนต์ได้

รถลาก คืออะไร?

รถลาก เป็นรถขนย้ายที่ทำการเคลื่อนย้ายรถยนต์แบบลากจูง โดยอุปกรณ์ที่ใช้ลากจูงรถจะเป็นอุปกรณ์หลากหลายที่มีความแข็งแรงและความยืดหยุ่นสูงอย่างลวดสลิง ผู้ให้บริการขนย้ายรถแบบลาก ต้องมีความรู้ว่ารถยนต์ของลูกค้าขับเคลื่อนด้วยล้อใดเป็นหลัก เพราะการจัดวางรถยนต์จะขึ้นอยู่กับ การขับเคลื่อนของตัวรถว่าเป็นล้อหน้า หรือล้อหลัง เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดกับช่วงล่างของตัวรถ

รถสไลด์ กับรถลาก ต่างกันอย่างไร ?

ทั้งรถลาก และรถสไลด์ มีวิธีการทำงานที่แตกต่างกันทั้งลักษณะการขนย้ายรถ และประเภทของรถขนย้าย รวมถึงค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกัน โดยส่วนมากรถลากจะมีราคาเริ่มต้นที่ 1,000 บาท ด้วยความที่มีการทำงานที่ง่ายกว่า และเหมาะสมในสถานการณ์ที่ตัวรถยนต์ของลูกค้ากับศูนย์บริการซ่อมอยู่ในระยะทางที่ไม่ไกลกันมากนัก ส่วนรถสไลด์จะมีอัตราค่าบริการที่สูงกว่าโดยจะเริ่มต้นที่ 1,000 ถึง 3,000 และจะมีการคำนวณเพิ่มไปตามระยะทางที่ขนย้ายไปจนถึงศูนย์ให้บริการ

ข้อดีของรถสไลด์
1. มีความปลอดภัยสูง
รถสไลด์จะช่วยเรื่องการขนย้ายรถยนต์หรือรถที่ขับเคลื่อนด้วย 4 ล้อได้ดี มีความปลอดภัยสูง เพราะเป็นการเคลื่อนย้ายโดยยกรถทั้งคันมาบรรทุกไว้ด้านหลัง พร้อมมีระบบล็อกติดเอาไว้อย่างแน่นหนาตลอดระยะทาง ไม่ต้องลากไปกับพื้นถนนที่อาจทำให้เกิดการสึกหรอของเครื่องยนต์ช่วงล่างได้

2. สามารถเคลื่อนย้ายได้แม้รถเกิดความเสียหายหนัก
ในกรณีที่รถยนต์หรือรถที่ขับเคลื่อนด้วย 4 ล้อเกิดความเสียหายหนักจากอุบัติเหตุ หรือรถเกิดสตาร์ตไม่ติด รถสไลด์ถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการขนย้ายรถไปที่อู่หรือศูนย์เพื่อทำการซ่อมแซม เพราะขนย้ายง่าย และไม่สร้างความเสียหายเพิ่มเติมในระหว่างทางขนส่ง เนื่องจากยกรถทั้งคันขึ้นมาบรรทุกไว้ด้านหลัง

3. ใช้งานระยะไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพ
สามารถขนส่งรถยนต์หรือรถที่ขับเคลื่อนด้วย 4 ล้อในระยะทางไกลได้เป็นอย่างดี เพราะการเคลื่อนย้ายรถในระยะทางที่ไกลหากลากไปก็อาจทำให้เครื่องยนต์ของตัวรถเกิดอาการสึกหรอ หรือเสื่อมสภาพได้นั่นเอง

เลือกใช้บริการรถขนย้ายแบบไหนดี ?

เมื่อเกิดเหตุการณ์รถเสียบนท้องถนน หากรถยนต์ยังสามารถเคลื่อนตัวได้ ล้อและกลไกต่าง ๆ ของเครื่องยนต์ยังพอสามารถเคลื่อนย้ายได้ และได้ตรวจเช็คดูแล้วว่าศูนย์ให้บริการมีระยะทางไม่ไกลมากนัก ควรเลือกใช้เป็นบริการรถลาก เนื่องจากเป็นการขนย้ายที่ง่าย และประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า

แต่หากประเมินดูแล้วว่ารถยนต์มีความเสียหายค่อนข้างหนักโดยเฉพาะช่วงล่าง จะเหมาะกับการเลือกใช้รถสไลด์มากที่สุด เพราะด้วยกลไกทำงานของการขนย้ายที่มีการยกรถทั้งคัน ทำให้ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อรถยนต์มากกว่าเดิม

บริการ รถลาก รถยก รถสไลด์ บริการเคลื่อนย้ายรถ บริการรถยก รถเสีย รถเกิดอุบัติเหตุ ไม่สามารถเคลื่อนย้ายรถได้ รถเกิดอุบัติเหตุหนัก ไม่สามารถขับต่อได้ รถเสียสตาร์ทไม่ติด รถแบตหมด รถเกียร์พัง กุญแจรถหาย ต้องการลากรถไปอู่ รถส่งศูนย์บริการ

เกิดเหตุด่วน เหตุฉุกเฉิน บริการขนย้ายรถใหม่ ส่งมอบรถจากโชว์รูม ขนย้ายรถหรู ด้วยรถสไลด์ ควบคุมงานด้วยทีมงานมืออาชีพตลอดทุกขั้นตอนการขนส่ง เป็นการขนย้ายที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ต้องที่ เยลโล่เซอร์วิส ศูนย์บริการมาตรฐานครบวงจร

รู้เรื่องรถ

Visitors: 73,136