ผ้าเบรคคุณภาพ MKC 

✅ผ้าเบรค MKC มีการรับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น เปลี่ยนผ้าเบรคชุดใหม่ให้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ในกรณีปัญหาเกิดจากตัวผลิตภัณฑ์

✅ผ้าเบรค MKC จึงคุ้มค่า มอบความคุ้มค่าดีที่สุดแก่ลูกค้า คือ คุณภาพที่ดีเทียบเท่าของแท้ศูนย์หรือแบรนด์ดัง จึงเป็นที่ยอมรับและไว้วางใจของช่างมีออาชีพตลอดมา

รับรองมาตรฐาน ISO 9001:2008 และ TS 16949 คือ มาตรฐานสูงสุดของโรงงานผลิตชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ให้กับค่ายรถยนต์ระดับโลก เช่น TOYOTA, HONDA, ISUZU ,FORD MAZDA ,SUZUKI , MITSUBISHI ต้องมี

- การันตี คุณภาพสุงสุดอีกขั้น ผ่านมาตรฐาน AMECA (Automotive Manufacturers Equipment Compliance Agency) มาตราฐานอะไหล่รถยนต์ของอเมริกา

- กล้ารับประกันสินค้านานถึง 6 เดือน (การใช้งานปกติ)

- ASBESTOS FREE 100% ให้ความปลอดภัยกับผู้ใช้และสิ่งแวดล้อม

- แถมฟรี SHIM PLATE ให้ทุกรุ่น ผลิตจากแผ่น POLYMER หมดปัญหาเสียงดังกวนใจ เบรคระบายความร้อนได้รวดเร็ว

 

3 สัญญาณเตือนเมื่อผ้าเบรคหมด

อาการเบรคต่ำ
ผ้าเบรคหมด เสียงดัง
ไฟเบรคเตือน ค้าง

เปรียบเทียบระยะเบรคของผ้าเบรค MKC กับผ้าเบรคยี่ห้ออื่น

การทำงานของผ้าเบรค

ผ้าเบรค คือ ส่วนประกอบของรถยนต์ที่ใช้สำหรับการชะลอ หรือหยุดความเร็วของรถยนต์ ขณะขับรถเมื่อคุณทำการเหยียบเบรค ผ้าเบรคจะทำการดันจานเบรคเพื่อสร้างแรงเสียดทานทำให้ล้อรถเกิดการชะลอตัว

ก็คือ ในขณะที่เราเหยียบเบรกลงที่แป้นเบรค แรงเหยียบนี้จะถูกส่งไปที่แม่ปั๊มน้ำมันเบรคเพื่อทำหน้าที่อัดแรงดันน้ำมันเบรคออกไปตามท่อน้ำมันเบรคผ่านวาล์วแยกส่วนน้ำมันเบรคไปจนถึงตัวเบรคซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณดุมล้อและที่ตัวเบรคก็จะมีลูกปั๊มน้ำมันเบรค

เมื่อได้รับแรงดันมาลูกปั๊มน้ำมันเบรคจะดันให้ผ้าเบรคไปเสียดทานกับชุดจานเบรคที่อยู่ใกล้กับจานดิสเบรคหรือดั้มเบรค เมื่อเกิดความฝืดขึ้นล้อก็เริ่มหมุนช้าลง เมื่อเพิ่มน้ำหนักเหยียบเบรคเข้าไป แรงดันน้ำมันเบรคเพิ่มมากขึ้น ก็ยิ่งมีความฝืดที่ล้อเพิ่มขึ้น รถก็จะชะลอความเร็วลง จนรถหยุดในที่สุด

จึงทำให้ผ้าเบรคนั้นจะบางลงเรื่อยๆ หากผ้าเบรคเริ่มบางมากๆ จะทำให้การเบรคเริ่มติดขัดมากขึ้น อาจทำให้ต้องออกแรงเหยียบเบรคมากขึ้นในการเบรคแต่ละครั้ง แต่ถ้าหากขับมาด้วยความเร็วมากๆ ผ้าเบรคที่บางแล้วก็อาจจะไม่สามารถห้ามล้อได้ ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุเป็นอย่างมากเพราะฉะนั้น เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่บนท้องถนนของคุณ เรามาสังเกตอาการต่างๆ ที่บ่งบอกว่าผ้าเบรคในรถยนต์ของคุณถึงเวลาที่ควรเปลี่ยนโดยด่วน

สรุป

ผ้าเบรคคือหนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญต่อการขับขี่อย่างปลอดภัยบนท้องถนนเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นควรหมั่นตรวจสอบผ้าเบรค และสังเกตอาการผิดปกติเหล่านี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะถ้าจำเป็นต้องเดินทางไกลควรตรวจสอบก่อนทุกครั้งก่อนเพื่อความชัวร์ ถ้าหากตรวจเช็คแล้วพบความผิดปกติเกิดขึ้น ควรรีบนำรถยนต์ไปเข้าอู่ซ่อมหรือศูนย์ซ่อมเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุและแก้ไขในทันที เพื่อที่จะได้ลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุต่อตัวเองและเพื่อนร่วมทางด้วยครับ ฉะนั้น หากท่านใดที่กำลังวางแพลนจะตรวจเช็คสภาพรถก่อนการเดินทางหรือต้องการที่จะเปลี่ยนผ้าเบรคที่ได้คุณภาพ ก็สามารถแวะมาใช้บริการที่เยลโล่เซอร์วิสได้เลยนะครับ ทางเรายินดีให้บริการทุกสาขาครับ

รู้เรื่องรถ


Visitors: 66,403