ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในรถช่วยป้องกันโควิด-19


ง่ายๆขับรถมาที่เราเยลโล่เซอร์วิส พ่นฆ่าเชื้อโควิด-19ในรถฟรี! เราพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19มาแล้วมากกว่า 10,000 คัน ใช้น้ำยาตัวเดียวกับที่กรมอนามัยโลกใช้


โครงการดีๆที่เยลโล่เซอร์วิส ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และกรมบรรเทาสาธารณภัย จัดโครงการพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19ในรถฟรี เพื่อหยุดการแพ่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในรถ

การพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคจะใช้การพ่นลงบนอุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถ เช่น

 1. มือเปิดประตูด้านนอก
 2. มือเปิดประตูด้านใน
 3. ปุ่มล็อค และปุ่มปลดล็อค
 4. เข็มขัดนิรภัย หัวเข็มขัด และปุ่มปลดเข็มขัดนิรภัย
 5. ปุ่มสตาร์ท และพวงกุญแจ
 6. กระจกมองหลัง
 7. ปุ่มควบคุมกระจกมองข้าง และกระจกไฟฟ้า
 8. แผงควบคุมระบบปรับอากาศ
 9. แผงควบคุมเครื่องเสียง
 10. หน้าจอสัมผัส
 11. คันเกียร์
 12. เบรกมือ
 13. พวงมาลัย และปุ่มควบคุมต่างๆ บนพวงมาลัย
 14. ปุ่มควบคุมเบาะนั่ง
 15. คอนโซลกลาง
 16. ที่พักแขน และที่วางแก้ว
 17. ปุ่มกด หรือปุ่มบิดระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ หรือระบบ TMS
 18. ปุ่มกดเปิดปิดฝากระโปรงท้ายรถ
 19. ก้านไฟเลี้ยว และที่ปัดน้ำฝน
 20. มือเปิดช่องเก็บของ

 

 1. ล้างมือทุกครั้งก่อนขับรถ

เพราะการล้างมืออย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะล้างด้วยสบู่ หรือใช้แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อและแพร่เชื้อไวรัสอีกด้วย 

2. หมั่นล้างรถยนต์เป็นประจำ

สำหรับการล้างรถ หากเป็นไปได้แนะนำให้สวมถุงมือแบบใช้แล้วทิ้ง เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับจุดเสี่ยงโดยตรง เช่น มือจับประตู ฝาปิดถังน้ำมันและกระจกข้าง โดยใช้น้ำยาหรือแชมพูล้างรถทำความสะอาดได้ตามปกติเลย เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีคุณสมบัติในการกำจัดไขมัน คราบสกปรกได้ดีอยู่แล้ว 

3. ทำความสะอาดภายในรถ

การเช็ดทำความสะอาดภายในรถบริเวณที่มีการสัมผัสบ่อยๆ เช่น เบาะนั่ง พวงมาลัย หน้าต่าง ที่จับประตู ช่องปรับอากาศ เป็นต้น โดยเช็ดด้วยน้ำเปล่าที่ผสมสบู่และเช็ดน้ำเปล่าอีกครั้ง และอย่าลืมทำความสะอาดพรมปูพื้นด้วยนะครับ เพราะอีกหนึ่งจุดสะสมเชื้อไวรัสที่ไม่ควรมองข้าม โดยสามารถนำออกมาเคาะฝุ่นซักได้ตามปกติเลยนะครับ

โคโรนาไวรัส หรือ COVID-19 นั้นน่ากลัวและติดต่อกันง่ายกว่าที่คิด แถมมีความรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้เลย ทุกคนจึงควรให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดรถยนต์ของตัวเอง เพราะเป็นเรื่องใกล้ตัวและบางคนต้องใช้งานเกือบทุกวัน รวมถึงอย่าลืมล้างมือให้สะอาด ใส่หน้ากากอนามัยควบคู่กันไปด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ไวรัสเข้าสู่ร่างกายและป้องกันคนรอบข้างไปในตัว 

Visitors: 73,137