ข้อดีของการใช้บริการล้างรถ

ล้างรถ คนที่ใช้รถเป็นประจำและดูแลรถเป็นอย่างดี ย่อมรู้ดีว่าการทำความสะอาดรถนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง ไม่ใช่แค่ให้รถคุณดูสะอาด แต่รวมถึงเป็นการบำรุงรักษารถให้ยังคงสภาพดี เพื่อให้รถคู่ใจของคุณสามารถขับขี่ไปได้อีกนาน

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้าน ล้างรถใกล้ฉัน ล้างรถราคาถูก ในพื้นที่หาดใหญ่ และสงขลา แวะมาที่นี่เลยครับ เยลโล่เซอร์วิส เรามีบริการล้างรถจาก ควิกคาร์แคร์ สะดวก สะอาด ประหยัด และได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะล้างแบบเก็บรายละเอียดต่างๆ หรือล้างด่วน รวมถึงยังมีบริการพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 ฟรี กับทุกคันที่เข้ามาใช้บริการ อีกทั้งมีโปรโมชั่นมากมายที่รอคุณอยู่ สามารถ คลิ๊ก เข้ามาดูโปรโมชั่นต่างๆได้เลยครับ

ทำไมถึงควรใช้บริการ ร้านล้างรถ ?

หลายๆคนก็ยังเชื่อว่าการล้างรถด้วยตัวเองก็สะอาดเหมือนกัน แถมยังประหยัดค่าใช่จ่ายมากกว่า แต่บางทีใครจะรู้การใช้บริการร้านล้างรถ อาจจะสะดวกสบายกว่าก็เป็นไปได้ บางครั้งการใช้บริการร้านล้างรถมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด แม้ว่าจะเสียเงิน แต่ว่าก็ได้อะไรดีๆ กลับมากมายเช่นกัน

ข้อดีของการใช้บริการ ร้านล้างรถ

1.ไม่เหนื่อยและเสียเวลา ปัจจุบันร้านล้างรถเกิดขึ้นมากมาย หัวใจของร้านล้างรถที่เกิดขึ้นทุกหัวระแหงนั้นเพื่ออำนวยความสะดวกคนรักรถ ด้วยบริการทำความสะอาดอย่างรวดเร็ว ตามปกติแล้วการล้างรถคันหนึ่งอย่างรถยนต์อีโค่คาร์ที่เราใช้งานกันเป็นประจำนั้น จะใช้เวลาราวๆ ครึ่งชั่วโมง หรือ 45 นาที ถ้าคุณล้างรถด้วยตัวเองที่บ้าน แต่ถ้าคุณไปร้านล้างรถให้เขาช่วยบริการ บางครั้งหากไม่มีคิว เพียง 15 นาทีก็เสร็จแล้ว

2.ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม รู้หรือไม่ว่า การล้างรถแต่ละครั้งนั้น คุณทำลายโลกไปมากแค่ไหน ถ้าไม่รู้ลองจินตนาการถึงน้ำยาล้างรถที่มีสารเคมีช่วยทำความสะอาดจำนวนมากในตัวมัน เราใช้มันทำความสะอาดรถที่เรารักและท้ายสุดปล่อยลงท่อระบายน้ำ ในแง่หนึ่งร้านล้างรถทุกร้านจะต้องมีกระบวนการบำบัดน้ำทิ้งในระดับหนึ่ง เป็นขั้นตอนรักษาสิ่งแวดล้อมที่บังคับใช้ในการทำธุรกิจ ดังนั้นในการจ่ายเงินของคุณที่ร้านล้างรถยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการรักษาสิ่งแวดล้อมไปด้วยในตัว

3. ลดปัญหาการรักษาสีบางประการ การล้างรถดูแล้วอาจจะเป็นเรื่องง่ายและทั่วไปมาก แต่ความจริง การล้างรถนั้น เป็นกระบวนการหนึ่งของการรักษาสีรถยนต์ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการดูแลรักษารถยนต์ การใช้บริการร้านล้างรถในแง่ดีข้อหนึ่ง คือ มันช่วยลดปัญหาบางประการของการรักษาสีได้

อย่างเช่น การเกิดรอยขนแมว ในรถยนต์สีดำ หรือการใช้ผ้าทำความสะอาดต่าง ซึ่งอาจจะทำให้รถคุณเป็นรอย ไปจนถึงการใช้งานน้ำยาไม่ถูกส่วนผสม ซึ่งอาจจะทำให้สีรถนั้นด้านไวกว่าปกติ เหล่านี้ สามารถแก้ไขได้เพียงใช้บริการร้านล้างรถ ซึ่งจะมีการอบรมพนักงานสม่ำเสมอ ให้มีทักษะการทำความสะอาดรถยนต์ที่ถูกต้อง และใช้อุปกรณ์ที่ถูกต้องในการล้างรถ

4.สามารถต่อยอดการดูแลรถได้ การใช้ร้านล้างรถคือการอยู่กับผู้เชี่ยวชาญ หลายครั้งบริการในร้านล้างรถ ก็ไม่ได้มีแค่กระบวนการล้าง แต่คุณยังสามารถต่อยอดกับกระบวนการขัดเคลือบสีรถยนต์ ซึ่งเป็นมาตรฐานในร้านล้างรถยนต์ในทุกวันนี้ และทำให้คุณมีโอกาสที่จะดูแลรถยนต์ของคุณได้ดีขึ้น โดยผู้เชี่ยวชาญในการล้างรถยนต์

ข้อควรปฏิบัติ ในการนำรถเข้าล้างที่คาร์แคร์

1. ก่อนนำรถเข้าไปใช้บริการล้างอัดฉีดไม่ว่าจะเป็นคาร์แคร์แห่งไหน ให้เก็บทรัพย์สินของมีค่าต่างๆ รวมไปถึงเอกสารสำคัญออกไปจากรถให้หมด
2. หากนำรถไปใช้บริการที่ใช้เวลาไม่นาน เช่น ล้างหรือดูดฝุ่นทั่วไป ควรนั่งรออยู่ที่รถเลย เพื่อป้องกันไม่ให้รถถูกโจรกรรมจากการแอบอ้างได้
3. ไม่ควรเปลี่ยนร้านบ่อยๆ ควรเลือกใช้บริการล้างอัดฉีดกับร้านที่ไว้วางใจได้ แล้วให้หมั่นสังเกตรถไว้ด้วย
4. หากจำเป็นต้องมีการเคลื่อนย้ายหรือเลื่อนรถ ควรทำด้วยตัวเอง แต่หากจำเป็นต้องให้พนักงานในร้านเป็นคนขับ ควรกำชับให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ พร้อมต้องคอยมองรถไว้ด้วย เพราะอาจเกิดกรณีเฉี่ยวชนกับรถลูกค้าคันอื่นได้
5. เมื่อถึงเวลารับรถ ควรเดินตรวจเช็คดูสภาพรถให้รอบคันเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีริ้วรอยเฉี่ยวชนเสียหายใดๆ เกิดขึ้นระหว่างที่รถอยู่ในร้าน

การล้างรถ ควรทำบ่อยแค่ไหน ?

สำหรับคนที่เพิ่งซื้อรถใหม่ แต่ยังไม่รู้วิธีการดูแลรักษารถยนต์ ว่าควรจะเช็ดล้างปัดถูตอนไหน เวลาใดบ้าง ไปดูกันเลยครับ
1. การล้างทำความสะอาดภายนอกรถยนต์ ควรทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง หรือตอนที่รู้สึกว่ารถยนต์ของคุณสกปรกมากเกินไป
2. การทำความสะอาดภายใน ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หรือตอนที่รู้สึกว่ารถยนต์ของคุณสกปรกมากเกินไป
3. การลงแว็กซ์เคลือบสี แนะนำให้ทำทุกครั้ง หลังล้างสีรถ ปกป้องสี และความเงางาม
4. Detailing เคลือบแก้ว ควรทำปีละ 2 ครั้ง เพื่อดูแลสภาพสีรถ ป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน หรือรอยขนแมว

การดูแลรักษารถยนต์ แนะนำให้ทำแบบพอดี อย่ามากเกินไปหรือน้อยเกินไป ไม่อย่างนั้นอาจจะส่งผลเสียต่อรถยนต์คู่ใจของคุณได้ การล้างรถ อาจจะมองเป็นเรื่องเล็กน้อย และการใช้บริการร้านล้างรถอาจจะดูเป็นสิ่งที่บางครั้งเราก็ไม่ควรเสียเงิน แต่บางครั้งการใช้บริการร้านล้างรถ ก็มีส่วนสำคัญในการช่วยในการดูแลรักษารถยนต์ที่คุณรัก เยลโล่เซอร์วิสของเรา ยินดีเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลรถของคุณครับ

รู้เรื่องรถ

Visitors: 68,677