ล้างรถยนต์ ราคาถูกที่สุด

หากพูดกันถึงการดูแลรักษารถยนต์นั้น คงเป็นเรื่องที่เจ้าของรถยนต์หลีกเลี่ยงได้ยากใช่ไหมล่ะครับ นอกจากการระมัดระวังในการขับขี่บนท้องถนนแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาด้านต่างๆ นั่นแหละครับ

ซึ่งก็รวมไปถึงการล้างรถด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเลือกล้างเอง หรือเลือกใช้บริการร้านล้างอัดฉีด ก็เป็นเรื่องที่ควรทำอย่างสม่ำเสมอ แต่ในปัจจุบันนี้เจ้าของรถหลายๆ คนเลือกไปใช้บริการร้านล้างอัดฉีดกันมากขึ้น

เพราะไหนจะเหนื่อยล้าจากงานบ้างล่ะ ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยมีเวลา วันหยุดก็อยากพักผ่อน ไม่ต้องมาก้มๆ เงยๆ ล้างรถเองให้เหนื่อยกว่าเดิม เพียงแค่มองหาร้านล้างรถยนต์ ใกล้ฉัน ล้างรถยนต์ ราคาถูกที่สุด เพราะทุกวันนี้มีร้านที่เปิดให้บริการล้างอัดฉีดอยู่มากมายเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น เจ้าของรถยนต์เองก็จะต้องเลือกใช้บริการกับร้านที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือจะดีที่สุดครับ

ข้อควรรู้ก่อนนำรถยนต์ของคุณเข้าใช้บริการล้างรถ

เมื่อไหร่ที่คุณจะนำรถยนต์เข้าร้านล้างอัดฉีดหรือคาร์แคร์ ก็ควรทราบข้อควรรู้ต่างๆ เพื่อป้องกันความเสียหายหรือความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้บริการ หากไม่อยากเจอปัญหาจากการใช้บริการร้านล้างอัดฉีดควรปฏิบัติดังนี้

1. ในขณะที่เครื่องยนต์ร้อนจัดหรือขับรถทางไกล ไม่ควรเข้าร้านล้างอัดฉีดโดยเด็ดขาด เนื่องจากเครื่องยนต์กำลังร้อน หากโดนความเย็นจากการล้างอัดฉีดเข้าไปอาจทำให้รถเกิดความเสียหายขึ้นได้ จึงควรจอดรถให้เครื่องเย็นลงก่อนแล้วค่อยนำเข้าไปล้างอัดฉีด
2. สิ่งสำคัญที่สุดก่อนเข้าร้านล้างอัดฉีด คือ เก็บเงินทองหรือทรัพย์สินของมีค่าและเอกสารสำคัญออกจากรถให้หมด
3. หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปรถไว้ทุกซอกทุกมุม เพื่อใช้เป็นหลักฐานในกรณีที่เกิดปัญหาจากร้านล้างอัดฉีด
4. ถ้าคุณรักรถเหมือนลูก เพราะฉะนั้นคุณจะต้องไม่ปล่อยให้ลูกอยู่ห่างไกลจากสายตา รถก็เช่นกัน ป้องกันไม่ให้รถถูกโจรกรรมจากการแอบอ้าง
5. ควรเลือกใช้บริการร้านล้างอัดฉีดที่มีความน่าเชื่อถือและไว้ใจได้
6. ในกรณีที่ต้องมีการเคลื่อนย้ายรถโดยพนักงานของร้าน ควรเน้นย้ำให้ระมัดระวังรถเป็นพิเศษและควรหมั่นตรวจตรารถของตัวเองอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เกิดการเฉี่ยวชนกับสิ่งต่างๆ
7. ควรพกกุญแจสำรองไปด้วยทุกครั้ง เพื่อป้องกันการเกิดกรณีฉุกเฉินต่างๆ
8. เมื่อถึงเวลารับรถ ควรตรวจสภาพรถให้รอบคันเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีรอยเสียหายที่เกิดขึ้นระหว่างที่รถอยู่ในร้านล้างอัดฉีด
9. ในกรณีที่เข้าใช้บริการร้านล้างอัดฉีดที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า และเจ้าของรถไม่ได้อยู่เฝ้ารถ หากมีผู้เข้ามาขอใบรับรถจากคุณ ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดๆ ไม่ควรให้อย่างเด็ดขาด เนื่องจากอาจเป็นกลโกงจากมิจฉาชีพได้

ล้างรถยนต์

ล้างรถยนต์ในร้านล้างอัดฉีดดีกว่าล้างเองยังไง

การล้างรถเป็นวิธีดูแลรถที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง แต่จะดีขึ้นไปกว่านี้หากมีผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลรถอย่างร้านล้างอัดฉีดมาช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตได้สะดวกสบายมากขึ้น เนื่องจากการล้างรถไม่ได้เป็นเพียงแค่การฉีดน้ำ ลงน้ำยาล้างรถ และเช็ดให้สะอาดเท่านั้น แต่ยังมีกระบวนการอื่นๆ

ที่ร้านล้างอัดฉีดสามารถดูแลรถของเราได้อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นล้างสี ดูดฝุ่น ลบรอย บริการเคลือบสี บริการเคลือบแก้ว บริการเคลือบเซรามิค บริการทำความสะอาดภายในรถ ฟอกเบาะ ขัดเบาะ เพื่อให้รถของคุณเงางาม สีไม่หมอง และสะอาดอยู่ตลอดเวลา หลายคนที่ไม่มีเวลาหรือรู้สึกว่าล้างรถเองแล้วไม่ค่อยสะอาดจึงเลือกวิธีการล้างรถในร้านล้างอัดฉีดดีกว่า

ล้างรถยนต์ ราคาเท่าไหร่

โดยทั่วไปแล้ว ราคาล้างรถยนต์มักขึ้นอยู่กับประเภทและขนาดของรถยนต์ ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่ 120 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเทคนิคการล้าง เครื่องมือ อุปกรณ์ รวมทั้งน้ำยาในการทำความสะอาดต่างๆ ด้วย ซึ่งราคาล้างรถโดยประมาณ มีดังนี้

• รถเก๋งขนาดเล็ก ล้างดูดฝุ่น 120 บาท / ล้างอัดฉีด (เคลือบเงาเครื่อง) 160 บาท
• รถเก๋งขนาดใหญ่/กระบะแค็บ ล้างดูดฝุ่น 140 บาท / ล้างอัดฉีด (เคลือบเงาเครื่อง) 180 บาท
• รถยนต์ 4 ประตู ล้างดูดฝุ่น 160 บาท / ล้างอัดฉีด (เคลือบเงาเครื่อง) 200 บาท
• รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ MPV ล้างดูดฝุ่น 180 บาท / ล้างอัดฉีด (เคลือบเงาเครื่อง) 220 บาท
• รถตู้ ล้างดูดฝุ่น 200 บาท / ล้างอัดฉีด (เคลือบเงาเครื่อง) 240 บาท

ควรล้างรถยนต์ บ่อยแค่ไหน

ในการดูแลสีรถแนะนำว่าควรล้างรถอย่างน้อยทุกหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ เป็นการล้างใหญ่ทั้งหมดทั้งภายนอกและภายใน อีกทั้งยังได้ดูแลสีรถด้วยการเคลือบผิวให้เงางามอีกด้วย แต่ในความเป็นจริงแล้ว ช่วงเวลาสามารถยืดหยุ่นได้ตามความเหมาะสม โดยเฉพาะเมืองไทยเราเป็นเมืองที่มีอุณหภูมิความร้อนสูงและแสงแดดเป็นตัวบ่อนทำลายความเงางามของสีรถได้เป็นอย่างดี หรือถ้าเป็นฤดูฝนการที่รถของเราตากฝน

เม็ดฝนที่โดนกับตัวรถนั้นมีมลพิษที่ติดลงมาด้วยบวกกับรถของเราซึ่งมีฝุ่นจากมลภาวะบนท้องถนนอยู่แล้วจึงทำให้ตัวรถของเราดูโทรมมากขึ้น และยังกระตุ้นให้เกิดสนิมได้ เมื่อเปรียบเทียบกับรถที่ได้รับการล้าง ดูแล เคลือบสีอยู่สม่ำเสมอ ยิ่งถ้ารถของเราโดนคราบขี้นกหรือยางจากต้นไม้ที่มีสภาพความเป็นกรดสูง

แล้วปล่อยให้เกาะกับสีรถนานเกินไป คราบจะยิ่งฝังลึกทำให้ล้างหรือขัดออกยาก เพราะฉะนั้นควรล้างออกทันทีที่เห็นคราบเหล่านี้ ถ้าไม่อยากให้รถมีคราบที่เอาออกไม่ได้นอกเสียจากต้องทำสีรถใหม่อย่างเดียว

การล้างรถเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้ใช้รถยนต์ควรทำอย่างสม่ำเสมอ ที่สำคัญควรทำความสะอาดและรักษารถทั้งภายนอกและภายใน เพื่อดูแลรถให้ยังคงสภาพดีพร้อมขับขี่ไปได้อีกนาน การนำรถเข้าใช้บริการร้านล้างอัดฉีดก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยดูแลรถของคุณได้อย่างทั่วถึง เพราะนอกจากรถของคุณจะสะอาดและใหม่เอี่ยมอยู่ตลอดเวลาแล้ว ยังเป็นการเพิ่มอายุการใช้งานให้กับรถได้ยาวนานขึ้นด้วยครับ

รู้เรื่องรถ

Visitors: 49,521